આ વસ્તુઓને ઇંડા સાથે ભૂલથી ન ખાવી જોઈએ, થઇ શકે છે મોટું નુકસાન…

ઇંડા સાથે ખોરાક ટાળો: જે લોકો ઇંડા ખાય છે તેઓએ ઇંડા ખાતી  સમયે કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ. જો તેઓ આ બાબતોની કાળજી લેતા નથી અને ઇંડા ખાતા પહેલા અથવા પછી અમુક વસ્તુઓનું સેવન કરે છે, તો પછી તેમને ખોરાકની એલર્જી થઈ શકે છે.

ઇંડામાં પ્રોટીન, વિટામિન અને ખનિજો ભરપૂર હોય છે. પરંતુ કેટલાક એવા ખોરાક છે જે ઇંડા સાથે ખાવામાં આવે તો આ સંયોજનથી એલર્જિક હોઈ શકે છે. 

ઇંડા સાથે ખાંડનો ઉપયોગ કરવાનું ટાળો. આ બંનેમાં એમિનો એસિડ હોય છે. જો તેને વધારે પ્રમાણમાં ખાવામાં આવે તો તે ઝેરી હોઈ શકે છે.

સોયા દૂધ અને ઇંડાનું મિશ્રણ ટાળવું જોઈએ. બંનેમાં ખૂબ પ્રોટીન હોય છે. તેથી, તેમનું એક સાથે સેવન કરવાથી શરીરમાં પ્રોટીનને પચાવવામાં મુશ્કેલી થઈ શકે છે.

ચા પીધા પછી તરત જ ઇંડા ન ખાવા જોઈએ. આ પાચનની પ્રક્રિયાને ધીમું કરે છે. બાફેલા ઇંડા અને માછલીને સાથે ન ખાવા જોઈએ. તેનાથી ત્વચાની એલર્જી થઈ શકે છે.

ઇંડા અને પનીર બંનેમાં પ્રોટીન વધુ હોય છે. તેથી, તેઓને સાથે ન ખાવા જોઈએ. ઇંડા પછી કેળું ન ખાવું જોઈએ. આ કબજિયાતનું કારણ બની શકે છે.

● નીચે આપેલ સોશ્યિલ મીડિયા નામ પર ક્લિક કરીને જોડાઓ Fearless Voice સાથે…

◆ તમે અમને Whatsapp, ફેસબુક, ટેલિગ્રામ, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઈક અને ફોલો કરી શકો છો.

જો તમારી પાસે કોઈ અન્ય જાણવા લાયક માહિતી હોય, તો તમે અમને મેસેજ દ્વારા મોકલાવી શકો છો. જેથી અમે એ માહિતી અમારા બીજા લેખમાં ઉમેરી વધુમાં વધુ લોકો સુધી પહોચાડી શકીએ.

જો તમે સેવાકીય કાર્યો, પ્રેરણાત્મક સ્ટોરી, સામાજીક કાર્યો, જાણવા જેવું, હાલના બનાવ, દેશ-વિદેશના સમાચાર,અન્ય સમાચાર વગેરેની માહિતી આપ આ વેબસાઈટ મા મુકવા માંગો છો તો અમારો સંપર્ક કરો અને મેળવવા માંગો છો તો ફેસબુક પર અમારા પેજને ફોલો કરી અમારી સાથે જોડાયેલા રહો. અમે જ રસપ્રદ અને ઉપયોગી માહિતી તમારા માટે લાવતા રહીશું. આભાર…

આર્ટિકલ શેર કરો:

Leave a Reply

Your email address will not be published.