ડુંગળીમાં છે એવા ગુણ, જે આરોગ્ય અને સુંદરતા બંને માટે છે ઉપયોગી.. જાણો અહીં…

ડુંગળી કાપતી વખતે આંખોમાંથી આંસુ ટપકતા, આ ડુંગળીમાં રહેલા સલ્ફરને કારણે છે. આ સલ્ફરમાં તેલ હોય છે, જે એનિમિયા મટાડવામાં મદદગાર છે. આ સલ્ફર રાંધતી વખતે બળી જાય છે, તેથી આવી સ્થિતિમાં કાચી ડુંગળી ખાવી જોઈએ.
વાળ ખરવાની સમસ્યાથી છૂટકારો મેળવવા માટે ડુંગળી ખૂબ અસરકારક છે. ખોપરી ઉપર ડુંગળીનો રસ લગાવવાથી વાળ ખરતા અટકે છે. આ સાથે ડેંડ્રફની સમસ્યા પણ દૂર થાય છે.

કાચી ડુંગળી હાઈ બ્લડ પ્રેશરને સામાન્ય બનાવે છે. બંધ ધમનીઓ પણ ખોલે છે. ડુંગળીમાં હાજર સલ્ફર સંયોજનો લોહીમાં કોલેસ્ટરોલ અને ટ્રાઇગ્લાઇસેરાઇડ્સના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેમાં મિથાઈલ સલ્ફાઇડ અને એમિનો એસિડ હોય છે, જે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડે છે અને સારા કોલેસ્ટ્રોલને વધારે છે.

ડુંગળી આપણા મગજને અનેક રીતે ફાયદો કરે છે. તેમાં જોવા મળતા ઘણા પ્રકારના ખનીજ મગજમાં પહોંચતા વાયરસને દૂર કરવામાં મદદગાર છે. આ તેની ગંધમાં મળતા કંપાઉન્ડને કારણે છે. આ સાથે, તે મગજના કોષોને લચીલા પણ બનાવે છે.

ડુંગળી ખાવાથી સારી નિંદ્રા આવે છે. ડુંગળીમાં હાજર ક્યુરેસ્ટીન સંયોજન પીડા, હતાશા અને અસ્વસ્થતાને ઘટાડે છે. દરરોજ કાચી ડુંગળીનો સલાડ ખાવાથી પર્યાપ્ત ઊંઘ આવે છે.

નીચે આપેલ સોશ્યિલ મીડિયા નામ પર ક્લિક કરીને જોડાઓ Fearless Voice સાથે…

◆ તમે અમને Whatsapp, ફેસબુક, ટેલિગ્રામ, ટ્વીટર, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને યુ ટ્યુબ પર પણ લાઈક અને ફોલો કરી શકો છો.

જો તમારી પાસે કોઈ અન્ય જાણવા લાયક માહિતી હોય, તો તમે અમને મેસેજ દ્વારા મોકલાવી શકો છો. જેથી અમે એ માહિતી અમારા બીજા લેખમાં ઉમેરી વધુમાં વધુ લોકો સુધી પહોચાડી શકીએ.

જો તમે સેવાકીય કાર્યો, પ્રેરણાત્મક સ્ટોરી, સામાજીક કાર્યો, જાણવા જેવું, હાલના બનાવ, દેશ-વિદેશના સમાચાર,અન્ય સમાચાર વગેરેની માહિતી આપ આ વેબસાઈટ મા મુકવા માંગો છો તો અમારો સંપર્ક કરો અને મેળવવા માંગો છો તો ફેસબુક પર અમારા પેજને ફોલો કરી અમારી સાથે જોડાયેલા રહો. અમે જ રસપ્રદ અને ઉપયોગી માહિતી તમારા માટે લાવતા રહીશું. આભાર…

આર્ટિકલ શેર કરો:

Leave a Reply

Your email address will not be published.